Việt Nam có bản quyền AFF Cup 2018, NHM thỏa mãn

on 5th Tháng Mười 2018
| 894 views

Thời gian mới đây đã có một đơn vị truyền thông tại Việt Nam mua bản quyền AFF Cup 2018 đầy đủ và có thể sẽ được phát miễn phí trên youtube và facebook.

Mới đây trên bongdaso chia sẻ, Công ty cổ phần Giải pháp Truyền hình thế hệ mới (Next Media) đã tuyên bố đã sở hữu bản quyền đầy đủ giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á – AFF SUZUKI CUP 2018. Theo đó, NHM Việt Nam có thể theo dõi đoàn quân của HLV Park Hang Seo trên Youtube.

Next Media mua từ đơn vị bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ 3 trên toàn bộ các hệ thống trả tiền (Pay) gồm các hạ tầng: IPTV, OTT, vệ tinh, cáp, phát thanh, internet, mạng di động và trình chiếu công cộng, mạng xã hội.

Như thế đã rõ ràng có thể đài truyền hình Việt nam là đơn vị mua gói bản quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí này thì Next Media là đơn vị đưa toàn quyề giải đấu AFF Cúp đén gần hơn với người hâm mộ, với những người yêu bóng đá qua các phương tiện truyền thông đại chúng bằng mạng xã hội, báo chí,..

Giải đấu AFF Cup năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 8/11/2018 đến ngày 15/12/2018 với sự tham gia của 10 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải đấu sẽ được chia thành 2 bảng A – B, mỗi bảng gồm có 5 đội. ĐT Việt Nam nằm tại bảng A cùng Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia.

Đặc biệt, theo yêu cầu bắt buộc của đơn vị tổ chức giải, Next Media đã mua bản quyền Trình chiếu công cộng. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ đơn vị nào muốn phục vụ khán giả xem bóng đá qua màn hình lớn thì cần phải liên vệ với Next Media để được cấp quyền.

ĐT Brunei bị loại khỏi giải đấu khi vừa đăng ký bản quyền AFF Cup

Theo thể lệ giải đấu và lich bong da thì có 9/11 đội bóng của khu vực sẽ vào thẳng vòng bảng trong khi Timor Leste và Brunei sẽ thi đấu 2 lượt trận play-off để giành tấm vé cuối cùng. Với thất bại kể trên, ĐT Brunei trở thành đội bóng duy nhất của Đông Nam Á không được góp mặt tại vòng bảng AFF Cup 2018.

Không những vậy, thất bại của Brunei trước Timor Leste còn khiến RTB bị vỡ kế hoạch kinh doanh. Cơ hội thu hồi vốn của đài truyền hình này bị phá sản sau khi đội nhà không thể tham dự vòng chung kết.

Kết quả này khiến người hâm mộ bóng đá Brunei không giấu nổi sự thất vọng khi mà trong thời gian gần đây, họ dành sự quan tâm lớn cho các giải đấu trong khu vực.

Loading...