Đội tuyển Việt Nam: Thầy Park phải chăng quá khôn ngoan

on 20th Tháng Ba 2018
| 1349 views

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan thể hiện sự khôn ngoan của ông thầy người Hàn này.

Bất ngờ…

Danh sách tuyển Việt Nam tập trung của HLV Park Hang Seo công bố tối 19/3 đã khiến nhiều người bất ngờ và… sốc khi hầu hết các tuyển thủ được gọi đều rất trẻ.

Thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đã gọi tới 15/23 cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam vừa gây sốc ở lich thi dau bong da VCK U23 châu Á cho trận đấu tranh ngôi đầu bảng với Jordan.

Rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam tiếp tục được HLV Park Hang Seo tin tưởng.

Càng bất ngờ hơn khi hàng loạt cầu thủ kỳ cựu dưới thời các HLV trước, và cả thời điểm đầu của thuyền trưởng người Hàn Quốc nắm quyền đã không được triệu tập. Điển hình trong số đó là đội trưởng Văn Quyết, Huy Hùng, Ngọc Thịnh…

Càng bất ngờ hơn khi ti le bong da hàng loạt cầu thủ kỳ cựu dưới thời các HLV trước, và cả thời điểm đầu của thuyền trưởng người Hàn Quốc nắm quyền đã không được triệu tập. Điển hình trong số đó là đội trưởng Văn Quyết, Huy Hùng, Ngọc Thịnh…

Danh sách tập trung cũng khiến nhiều người bất ngờ với một số gương mặt mới (nhưng cũng là cũ) như cựu tuyển thủ U23 trước đây người Nam Định là Lâm Anh Quang (Đà Nẵng), hoặc Hồ Khắc Ngọc (SLNA)…

Là bất ngờ, bởi đơn giản ở vòng đấu gần nhất mà HLV Park Hang Seo theo dõi V-League lại không có sự hiện diện của SLNA hay Đà Nẵng.

… vì thầy Park cao tay

Thoạt nhìn danh sách tập trung cho trận đấu với Jordan có nhiều quyết định ngoài dự tính, nhưng với HLV Park Hang Seo chắc chắn đã có những tính toán kỹ lưỡng và rất xa cho mình lẫn đội tuyển.

Không phải vô cớ thuyền trưởng người Hàn Quốc chọn U23 Việt Nam làm nòng cốt cho đội tuyển vào thời điểm hiện tại, bởi rõ ràng ngoài yếu tố đã hiểu nhau còn có cả những tính toán cho Asiad ít tháng nữa sẽ diễn ra.

Với một trận đấu không quá nặng nề về kết quả như cuộc đối đầu với Jordan (khi mục tiêu lấy vé dự VCK Asian Cup đã xong), rõ ràng cơ hội cho các cầu thủ trẻ ra sân tích luỹ thêm kinh nghiệm cho Asiad cũng là điều mà thầy Park cân nhắc.

Không dừng lại ở mục đích rèn quân cho Asiad, việc sử dụng các cầu thủ U23 làm nòng cốt của đội tuyển cũng là hướng tới tương lai xa hơn với AFF Cup vào cuối năm, thậm chí xa hơn nữa là đội tuyển cho vài năm kế tiếp.

Có thể, đến AFF Cup tới đây số cầu được triệu tập lên tuyển Việt Nam từ U23 Việt Nam không phải là trụ cột, nhưng ít nhất sẽ vài người đủ khả năng san sẻ trách gánh nặng cùng với các đàn anh khác cho mục tiêu vô địch của thầy Park.

trong danh sách triệu tập mà HLV Park Hang-seo gửi lên VFF, thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đã chọn tới 5 cầu thủ của HAGL gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy và Văn Toàn.

Thậm chí danh sách ban đầu, thầy Park cũng đã điền tên Tuấn Anh, tuy nhiên phút chót tiền vệ của HAGL đã gặp chấn thương ở trận đấu với Hải Phòng tại vòng 2 V-League để không thể góp mặt.

Trong danh sách triệu tập đội tuyển lần này, nhận định HLV Park Hang-seo vẫn đặt niềm tin lớn vào lứa cầu thủ U23 khi chiếm đa số trong lần tập trung này, như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Quang Hải (CLB Hà Nội), hay Bùi Tiến Dũng,…

Thêm vào đó, việc trẻ hoá đội tuyển cũng là cần thiết, đồng thời phải bắt đầu từ thời điểm hiện tại, khi những lứa cầu thủ đàn anh như Anh Đức, Văn Quyết, Thanh Trung… không phải khi nào cũng khoẻ, hoặc giữ được phong độ để theo thầy Park chinh phạt các giải đấu lớn ở thì tương lai.

Chọn U23 Việt Nam làm nòng cốt cho đội tuyển vào lúc này rõ ràng là phép tính rất khôn ngoan của HLV Park Hang Seo từ chuyên môn đến phương diện truyền thông.

Và thậm chí cũng là “cái khiên” để đỡ những chỉ trích từ dư luận, nếu tuyển Việt Nam thất bại nặng nề trước Jordan chẳng hạn.

 

Loading...