Mối lương duyên của Hồng Duy với Qatar

on 24th Tháng Một 2018
| 997 views

Nếu gia đình Nguyễn Phong Hồng Duy đồng ý chi tiền cho người môi giới cách đây 7 năm, cầu thủ chạy cánh này đã được sang học viện Aspire (Qatar) đào tạo.

Theo như bongdaso thì Hồng Duy là sự điều chỉnh đầy bất ngờ của Huấn Luận Viên Park Hang-seo ở trận thắng Qatar sau loạt đá luân lưu. Anh vào sân thay cho Duy Mạnh từ phút 61, thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Ở 4 trận trước đó, anh không ra sân 1 phút nào. Dù lần đầu tiên xuất hiện trong đội hình U23 Việt Nam, Hồng Duy đã chơi ấn tượng.

Mối lương duyên của Hồng Duy với Qatar

Cầu thủ sinh năm 1997 giúp hành lang trái của đội nhà an toàn, đồng thời tích cực dâng cao. Sự năng nổ của Hồng Duy đã giúp ích rất nhiều cho U23 Việt Nam ở khâu tấn công. Đội thi đấu ăn ý, hiệu quả hơn hẳn so với khoảng thời gian trước đó. Phong độ tốt của Hồng Duy sẽ gợi mở cho Huấn Luận Viên Park Hang-seo thêm nhiều phương án chiến thuật mới ở trận chung kết hôm 29/11 tới.

Học viện Aspire khảo sát 500.000 cầu thủ nhí mỗi năm ở Trung Mỹ, châu Phi và Đông Nam Á để chọn ra những người tốt nhất.
Có thể nói Hồng Duy và bóng đá Qatar như có mối liên quan kỳ lạ, bởi cách đây 7 năm anh suýt sang học viện Aspire (Qatar). Đây là lò đào tạo cầu thủ số 1 của quốc gia vùng Vịnh này. Hầu hết thành viên đội U23 Qatar đều trưởng thành từ đây, nổi bật như Akram Afif, Almoez Ali…

Tháng 8/2011, theo như ty le bong da thì những chuyên gia của Aspire sang Việt Nam săn lùng tài năng trẻ. Sau gần 5 tháng, các Huấn Luận Viên tới từ Tây Ban Nha (Barcelona), Pháp, Anh, Brazil, Italy đã chọn được 2 khuôn mặt xuất sắc để tham dự Vòng Chung Kết ở Qatar là Nguyễn Phong Hồng Duy và Nguyễn Minh Hùng. Hai cầu thủ này không có thể hình nổi trội nhưng có kỹ thuật cá nhân điêu luyện và đạt hiệu suất tốt nhất trong số 60 khuôn mặt vào Vòng Chung Kết ở Việt Nam.

Được đưa sang Qatar, Hồng Duy và Minh Hùng tranh tài cùng 30 cầu thủ khác tới từ khắp nơi trên thế giới để chọn ra những cầu thủ tốt nhất tham gia khóa đào tạo cầu thủ lành nghề ở Aspire.

Hồng Duy đã khoác áo hầu hết Đội Tuyển Quốc Gia từ U19, U23 cho tới Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam.
Khi được hỏi về điều này, Hồng Duy cho biết: “Thật sự lúc đó, em đã có suất để ở lại đào tạo ở Aspire nhưng người môi giới lúc đó lại đòi gia đình em phải chi ra 1 số tiền mới đưa sang Qatar. Bố mẹ em tức quá nên không chấp nhận yêu cầu vô lý này và đưa em lên đội năng khiếu HAGL”.

Sau đó, Hồng Duy gia nhập lò Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, trực tiếp được Huấn Luận Viên Đinh Hồng Vinh dìu dắt. Tài năng của anh bắt đầu được biết tới rộng rãi khi đội U19 Việt Nam thi đấu tưng bừng dưới sự dẫn dắt của Huấn Luận Viên Guillaume Graechen. Những năm qua, Hồng Duy vẫn gắn bó với Hoàng Anh Gia Lai và được triệu tập lên U23 cũng như ĐTQG.

Tuy nhiên, như nhận định cầu thủ chạy cánh này chưa được vận dụng nhiều, 1 phần do hay dính chấn thương. Hy vọng với sự mát tay của của Huấn Luận Viên Park Hang-seo, Hồng Duy sẽ phát huy được hết tiềm năng của mình.

Highlights U23 Việt Nam 2-2 U23 Qatar (pen 4-3) Hòa 2-2 sau 120 phút, U23 Việt Nam xuất sắc đánh bại U23 Qatar trên chấm 11 m với kết quả 4-3, qua đó dành quyền vào chung kết U23 châu Á.

Loading...