Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh đẹp mắt và đúng kỹ thuật

on 21st Tháng Mười Hai 2020
| 1126 views

Cách sút bóng xoáy mạnh hay xoáy cầu vồng là một trong những kỹ thuật hay nhất trong bóng đá. Cách sút bóng này cũng giúp tạo ra những đường bóng và pha ghi bàn đẹp mắt. 

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh đúng kỹ thuật

Có 3 cách để thực hiện những cách sút bóng xoáy như: cách sút xoáy má trong, cách sút bóng xoáy má ngoài và cách đá bóng xoáy bằng mu bàn chân.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung để giành kqbd trực tuyến tốt mà rất nhiều các cầu thủ sử dụng để gây khó khăn cho các thủ môn của đội bạn.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh đẹp mắt và đúng kỹ thuật

Cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong

Cách sút xoáy bằng má trong mang lại những đường bóng đi chính xác cao và lực bóng cũng rất mạnh để giành được tỷ số bóng đá hôm nay tốt. Để biết cách sút xoáy má trong thì các bạn cần luyện tập thành thạo 4 bước trong phần Hướng dẫn cách đá bóng xoáy và mạnh gồm:

Bước 1 – Động tác chân trụ: Chân không thuận thường là chân trụ, hướng đứng với bóng 120 – 140 độ, sau đó bạn chạy đà và dậm trụ. Lưu ý chân trụ song song với bóng cách bóng khoảng 20-25cm là chuẩn nhất.

Bước 2 – Động tác chân sút: Chân sút vung thật mạnh từ phía sau và sút bóng + hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút bóng và hướng bóng đi xa hơn.

Bước 3 – Tư thế tay: Mục địch giữa thăng bằng sau cú sút mạnh ngoài ra nó cũng làm có cú sút của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay phía chân trụ vung cao ngang vai tay còn lại thả tự do.

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng: Là phần lòng bàn chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi bổng, sệt…

Ngoài ra, bạn cần phải kết hợp 4 bước trên theo đúng cách sút bóng xoáy thì mới tạo ra được cú sút mạnh và chính xác.

Cách sút bóng xoáy mạnh bằng má ngoài

Kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài có ưu điểm là tạo ra lực mạnh khi chạm vào bóng. Đây là cách sút bóng xoáy khủng khiếp trong các kiểu sút bóng. Đây là cách sút bóng xoáy khó nên cần tập luyện sút thường xuyên.

Các động tác với cách sút xoáy bằng má ngoài giống như má trong. Tuy nhiên điểm tiếp xúc của cách sút xoáy bằng má ngoài là má ngoài bàn chân. Thường cách sút xoáy má ngoài được áp dụng trong những pha sút bóng từ xa, những cú vô lê thần sầu.

Cách sút bóng xoáy mạnh bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khó thực hiện. Cách đá này thông thường sẽ tạo ra đường bóng bổng và mạnh. Và nó hay được áp dụng trong các trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện được cú sút xoáy với mu bàn chân thì các bạn cần tập luyện nhiều. Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Hướng dẫn tập luyện cách sút bóng xoáy mạnh

Để thực hiện được các kỹ thuật sút bóng xoáy thì đòi hỏi phải tập luyện rất nhiều để có được sự chính xác cũng như nhuần nhuyễn nhất. Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong (cứa lòng) thì chúng ta sẽ chủ yếu tập luyện để căn khoảng cách và độ xoáy.

Tuy nhiên với kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài thì đòi hỏi phải tập luyện nhiều để nhuần nhuyễn nhất trong lúc chạm bóng. Sau khi làm chủ được các kỹ thuật sút bóng xoáy thì bạn sẽ tập thêm về căn lực cũng như điều chính hướng sút để đưa bóng đi với quỹ đạo mình mong muốn.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách sút xoáy mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện và hãy tập luyện thật kỹ để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục thể thao nhé!

Loading...