Cựu HLV thủ môn Arsenal đánh giá: Thủ môn Việt đủ sức chơi tại châu Âu

on 5th Tháng Mười 2017
| 1017 views

Tin bóng đá Việt Nam: Cựu HLV thủ môn của Arsenal, Jason Brown đã không tiếc lời khen các thủ môn của ĐT Việt Nam và nhận định họ đủ khả năng chơi bóng tại châu Âu.

Nhằm tăng cường sức mạnh cho thủ thành của đội tuyển nam quốc gia, VFF đã đưa về HLV thủ môn mới của bóng đá Việt Nam, Jason Brown.

Đây là sự bổ sung cần thiết, nhằm khắc phục điểm yếu cố hữu của vị trí người gác đền bấy lâu nay luôn là tử huyệt của bóng đá. Jason Brown là cựu HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal và đội nữ của Arsenal, đồng thời cũng đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia xứ Wales. Ở nghiệp cầu thủ, Jason Brown cũng đã từng chơi bóng tại giải đấu cao nhất bóng đá Anh, Premier League trong màu áo của Blackburn Rovers.

Trước đó, VFF đã từng ngỏ ý mời Jason sang Việt Nam làm công tác huấn luyện nhưng vì một vài lí do, cựu tuyển thủ xứ Wales đã từ chối. Nhưng cuối cùng, Brown cũng đã tới với bóng đá Việt Nam. Ông hiện đang thuộc biên chế của PVF, và sẽ “chạy sô” cho các đội tuyển từ cấp U đến tuyển quốc gia của chúng ta.

Trong buổi tập sáng 5/10 của ĐT Việt Nam, cựu thủ thành của Blackburn đã xuất hiện và làm công tác huấn luyện thị phạm các động tác, cũng như kiểm tra trình độ của 3 thủ thành là Tuấn Mạnh, Tiến Dũng và Tuấn Linh.

Chia sẻ với báo bóng đá, ông cho rằng các thủ môn của tuyển Việt Nam có nền tảng kỹ thuật cơ bản (động tác, tư thế tay, chân, đầu) tương đối tốt, phản xạ cũng rất nhanh và chính xác. Những điều này đủ để giúp cho họ có khả năng thi đấu cho các đội bóng châu Âu.

Jason Brown đánh giá cao kỹ thuật và phản xạ của thủ môn Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm yếu của các thủ thành người Việt, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến những kết quả không như ý của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, là sự tự tin, bản lĩnh thi đấu vững vàng hay khả năng chịu áp lực cao.

Jason Brown cũng cho biết, ông sẽ làm hết sức để giúp các cầu thủ nâng cao được kỹ thuật của mình cũng như cải thiện tâm lý thi đấu một cách tối đa.

Trước mắt, trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam sẽ là cuộc tiếp đón Campuchia trong khuôn khổ lượt về vòng loại Asian Cup 2019 trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 10 tháng 10 tới. Cả 3 thủ thành Tuấn Mạnh, Tiến Dũng hay Tuấn Linh đều có khả năng được ra sân.

Loading...