Đánh nguội là gì? Hình thức xử phạt hành vi đánh nguội như thế nào?

on 14th Tháng Một 2021
| 743 views

Đánh nguội là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong bóng đá. Vậy đánh nguội là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Đánh nguội là gì?

Theo luật bóng đá, hành vi đánh nguội trong bóng đá là hành động mà cầu thủ đánh lén các cầu thủ khác khi không có tình huống tranh chấp bóng ở thời điểm đó.

Đây là một trong những lỗi vi phạm nghiêm trọng trên sân cỏ. Không chỉ chuyên gia, người hâm mộ cũng đánh giá đây là một hành động phi thể thao. Những cầu thủ thực hiện hành vi này thường bị lên án rất mạnh mẽ.

Đánh nguội là gì? Hình thức xử phạt hành vi đánh nguội như thế nào?

Hình thức xử phạt những hành vi đánh nguội là gì?

Nếu trọng tài phát hiện được một pha đánh nguội, các cầu thủ sẽ phải chịu những hình phạt tương ứng. Thông thường, căn cứ vào mức độ vi phạm để đưa ra hình phạt thích đáng.

Mức phạt của một tình huống đánh nguội cao nhất khi ở trên sân là thẻ đỏ. Theo luật, khi một cầu thủ bị thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. Và sau đó, ban tổ chức của giải đấu sẽ phải cân nhắc lại pha đánh nguội đó và thái độ của cầu thủ để xem xét án treo giò đối với cầu thủ vi phạm lỗi đánh nguội.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, tỷ lệ kèo các giải đấu toàn thế giới nhanh nhất truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Những cầu thủ nổi tiếng bị phát hiện đánh nguội đối thủ nhiều nhất

Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng không những ở Vệt Nam mà ở trên thế giới đã vi phạm luật đánh nguội. Trong đó những cái tên sau có thể gây bất ngờ với nhiều người:

Cristiano Ronaldo

Trong màu áo Real Madrid, trên sân Estadio Benito Villamarín, sau khi để đội bóng Real Betis cầm hòa với tỷ số 1 – 1 tại lịch bóng đá hôm nay, Ronaldo đã có một hành động chơi bẩn khi đánh nguội Molinero bằng một cú đạp khiến cầu thủ này ngã bật ra trên sân.

Không biết vô tình hay cố ý, mà trọng tài chính điều khiển trận đấu Juan Martinez đã bỏ qua lỗi nghiêm trọng này.

Sergio Ramos

Tại trận đấu hôm đó, giữa Real Madrid và Liverpool, dường như Karius đã ăn cùi chỏ của Ramos. Anh đã hét lên và ngay sau đó gục xuống đất. Nhưng chẳng có sự hỗ trợ y tế nào cả, anh vẫn phải tiếp tục thi đấu. Ross Zafonte bác sĩ riêng của Karius cho hay “Karius  đã bị một chấn thương xuốt trận đấu, do đó chấn động này thể khiến Karius bị rối loạn về không gian và thị giác. Tất nhiên cũng không loại bỏ khả năng ảnh hưởng đến màn trình diễn trên sân cỏ của anh”.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc có thể hiểu được đánh nguội là gì? Và hình thức xử phạt khi đánh nguội ra sao. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục blog bóng đá nhé!

Loading...