HLV Park Hang-seo tranh thủ học tiếng Việt trong lúc nghỉ dịch

on 18th Tháng Ba 2020
| 631 views

Trong lúc các giải đấu quốc nội phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo dành thời gian để cải thiện vốn tiếng Việt Nam của mình.

HLV Park Hang-seo tranh thủ học tiếng Việt trong lúc nghỉ dịch

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá toàn cầu, trong đó có Việt Nam. V-League 2020 mới diễn ra được 2 vòng và phải tạm dừng lịch thi đấu bóng đá hôm nay đến hết tháng 3, trong khi vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam (trong tháng 3 và 6) phải dời đến tận tháng 10 và 11 năm nay.

HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự khá rảnh rang trong thời gian này. Vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc đã tranh thủ làm dày thêm vốn tiếng Việt bằng cách luyện tại nhà cùng trợ lý ngôn ngữ.

Theo Goal, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng đã chia sẻ lên trang cá nhân tấm hình chụp chung với HLV Park Hang-seo cùng dòng trạng thái: “Corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta”.

“Thầy muốn học thêm tiếng Việt để hiểu hơn về Việt Nam. Điều này cũng giúp thầy tăng cường khả năng giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có các cầu thủ khác trong BHL nữa”, trợ lý này tiết lộ thêm.

Dù sang Việt Nam mới chỉ hơn 2 năm, nhưng HLV Park Hang-seo đã rất nặng tình với con người và bóng đá Việt. Nhà cầm quân 62 tuổi nhiều lần khẳng định ông coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

Phan Văn Đức đặt mục tiêu trở lại hội quân cùng thầy Park

Phan Văn Đức là tâm điểm chú ý ở vòng 2 V-League 2020. Tiền đạo SLNA ghi dấu sự trở lại sau gần 1 năm vắng mặt vì chấn thương với pha đánh đầu thành bàn ngoạn mục, mang về chiến thắng với tỷ số  bóng đá 1-0 trước Bình Dương.

“Đây mới chỉ là bước đầu tiên của tôi trong quá trình nỗ lực để được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam. Tôi mới chỉ trở lại sau chấn thương nên cần phải cố gắng hơn nữa.” – Phan Văn Đức nói về mục tiêu của bản thân trong năm 2020.

Lần gần nhất Phan Văn Đức thi đấu cho ĐT Việt Nam là ở VCK Asian Cup 2019. Sau đó, tiền đạo này đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2019 do gặp phải 2 chấn thương đầu gối liên tiếp trong lúc thi đấu và tập luyện cùng SLNA.

“Thực sự, tôi vẫn chưa hài lòng lắm. Bởi thể lực của tôi vẫn chưa đảm bảo lắm sau gần 1 năm không thi đấu.” – Phan Văn Đức chia sẻ khi được hỏi về phong độ và thể trạng của bản thân ở thời điểm hiện tại.

Trải qua 2 vòng đầu tiên ở V-League 2020, Phan Văn Đức chỉ vào sân từ ghế dự bị ở hiệp 2 trận hòa 0-0 với Sài Gòn FC và thi đấu 77 phút trong chiến thắng 1-0 trước Bình Dương.

“Mùa giải mới chỉ bắt đầu, tôi và các đồng đội cũng như ban huấn luyện sẽ cố gắng để có được thành tích tốt nhất, thứ hạng cao nhất cho SLNA.” – Phan Văn Đức đặt mục tiêu phấn đấu cùng đội nhà ở V-League 2020.

Loading...