HLV thứ 7 rời ghế nóng, V-League trở nên căng thẳng

on 15th Tháng Tám 2019
| 668 views

V-League 2019 đã lập kỷ lục thay tướng khi chứng kiến vị HLV thứ 7 từ nhiệm. Nối tiếp truyền thống mùa trước, Thanh Hóa tiếp tục là tâm điểm của V-League khi liên tục đổi tướng giữa dòng. 

Báo bóng đá Việt Nam chia sẻ mùa trước V-League chỉ có 3 câu lạc bộ đổi HLV trưởng. Đó là HLV Nguyễn Thành Công thay Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Hoàng Thanh Tùng thay Marian Mihail rồi đến lượt HLV Nguyễn Đức Thắng lên thế Hoàng Thanh Tùng tại Thanh Hóa, Vũ Quang Bảo đảm nhận ghế nóng của Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ).

Như vậy đến thời điểm này đã có 6 đội bóng V-League 2019 đổi tướng gồm Becamex Bình Dương, HLV Nguyễn Thanh Sơn thế Trần Minh Chiến, Lee Tae Hoon thay Dương Minh Ninh (HAGL), Vũ Hồng Việt lên thay Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Nguyễn Văn Dũng thế Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Nguyễn Hải Biên thay Lee Heung-sil (Viettel), Vũ Quang Bảo thế Nguyễn Đức Thắng rồi được thay bởi HLV Mai Xuân Hợp (Thanh Hóa).

Với ketquabongda đó HLV Nguyễn Đức Thắng ra đi và được thay bằng ông Vũ Quang Bảo. Tuy nhiên, bầu Đệ mới đây tiếp tục “đạo diễn” cho sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo tại Thanh Hóa, HLV Mai Xuân Hợp từ tuyến trẻ được đôn lên dẫn dắt đội 1 chinh chiến tại V-League.

HLV thứ 7 rời ghế nóng, V-League trở nên căng thẳng
HLV thứ 7 rời ghế nóng, V-League trở nên căng thẳng

Bên cạnh đó, thực tế tại V-League còn chứng tỏ một điều, HLV ngoại, đặc biệt là các vị thuyền trưởng đến từ Hàn Quốc, không đảm bảo cho thành công. Lên thay người đồng nghiệp Dương Minh Ninh nhưng đến thời điểm này ông Lee Tae Hoon, cựu HLV trưởng ĐT Cambodia, vẫn đang loay hoay tìm công thức thành công cho HAGL.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra thì tại V-League Hà Nội FC, TP.HCM được vận hành theo mô hình chuyên nghiệp khi ông chủ đội bóng trao quyền cho HLV trưởng, không can thiệp vào chuyên môn. Thực tế chứng tỏ đây là cách làm hợp lý, theo kịp xu hướng khu vực và thế giới.

Cuối cùng, kỷ lục “trảm tướng” tại V-League mùa này còn cho thấy một phần nào đó hình ảnh các ông bầu. Diễn tiến tại V-League cho thấy, nếu các ông chủ, ban lãnh đạo câu lạc bộ trao quyền cho HLV trưởng sẽ đạt thành tích tốt.

Sau tất cả, 6 câu lạc bộ thay 7 HLV trưởng có thể chưa phải là con số cuối cùng mùa giải năm nay. V-League còn đến 6 vòng đấu và “cối xay huấn luyện viên” nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục hoạt động.

Loading...