Không được tham dự Champions League, Wenger buông lời mỉa mai

on 25th Tháng Chín 2017
| 1125 views

Tin thể thao hôm nay: Mới đây, HLV lão làng Arsene Wenger của đội bóng thành London cho rằng Cup C1 đang dần thiếu sự hấp dẫn trong những năm gần đây.

Các báo chí nước Anh đồng loạt đưa tin thể thao về việc HLV Arsene Wenger nhận xét về Champions League mùa giải năm nay. Theo đó, vị chiến lược gia này đã cho biết, giải đấu số 1 châu Âu đang dần mất đi sức hấp dẫn.

Cụ thể, nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm rằng, ông nhận thấy các trận đấu không có gì đáng xem, đặc biệt là những trận đấu ở vòng bảng.  Theo những thông tin thể thao mà nhandinh.net thu thập được, Wenger cũng đã cho thấy rằng điều này dần trở nên quen thuộc với giải đấu Champions League, và chỉ có một tới 2 trận đấu đáng để mua vé là cùng. Ông cũng nói thêm rằng, lượng người xem tới sân tại những trận vòng loại C1 đang ngày càng có dấu hiệu giảm sút, và điều này phản ánh chất lượng của giải đấu đã đi xuống.

Nhưng nếu nhìn lại một cách tổng thể, những gì mà ông thầy người Pháp của Arsenal phát biểu không phải là không có tính xác tín. Thực sự thì với những con số thống kê từ tin thể thao nước Anh chỉ ra, Champions League đang dần mất đi sức thu hút người hâm mộ trong những năm gần đây. Với những số liệu được lấy từ tin thể thao mà nhà đài BT Sport báo cáo, lượng người theo dõi giải đấu này qua truyền hình cũng bị tụt xuống khá nhiều.

Không được tham dự sân chơi UEFA Champions League, Wenger chê C1 thiếu tính hấp dẫn.

Cũng có thể thấy rằng, nguyên nhân dẫn đến điều này một phần vì cách lựa chọn các cặp đấu vòng bảng không còn sự ngẫu nhiên nữa. Ngoài ra, cách phân bảng của UEFA trong nhiều năm gần đây có sự thay đổi, nhưng sự cải cách này lại dẫn đến sự lặp lại của nhiều cặp đấu đến mức độ nhàm chán.

Một phần nữa làm giảm đi sức hấp dẫn của C1 là những trận đấu không có sự ngang bằng về trình độ. Luôn có một sự chênh lệch rõ rệt từ lối chơi đến kết quả tỉ số. Những trận đấu quá dễ dàng cho các ông lớn, với những cách biệt mang tính hủy diệt như 5-0, 6-0 đã xuất hiện hàng loạt ngay tại lượt đấu đầu tiên. Kết quả đó không nên xuất hiện nhiều trong một sân khấu rộng như Champions League.

Loading...