Thể thao Việt Nam tập trung cho Sea Games 29

on 3rd Tháng Bảy 2017
| 811 views

Theo đó, Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 8/8 tới đây.

Đây là thông tin được Phó Tổng cục trưởng. Tổng cục Thể dục Thể thao. Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29. Trần Đức Phấn tiết lộ với báo chí trong nước ngày 30/6. Ông Phấn cho biết đang chờ Ủy ban Olympic Việt Nam chốt về địa điểm tổ chức sự kiện này. Lễ xuất quân tham dự SEA Games 29 đã được lãnh đạo BVH – TT & DL giao cho Ủy ban Olympic Việt Nam thực hiện.

Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục Thể thao phụ trách truyền thông, Lê Thị Hoàng Yến

Theo trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29. Thành phần đoàn tham dự kỳ Đại hội này là 690 người, trong đó có hơn 470 VĐV tham gia tranh tài. So với kỳ SEA Games trước, số lượng vận động viên tham dự đã tăng hơn 100 người.

Tuy nhiên, việc năm nay đoàn Thể thao Việt Nam đăng ký lực lượng nhiều hơn so với kỳ SEA Games 2015. Không bất ngờ bởi Việt Nam góp mặt một số môn thể thao tập thể nhiều hơn. Ví dụ SEA Games 2015 tại Singapore chỉ có môn bóng đá nam.

Trương Thanh Hằng là VĐV gần nhất đem về HCV châu Á cho điền kinh Việt Nam

Lần này tại Malaysia, bóng đá Việt Nam có tham dự cả ĐT nam và nữ. Cùng bóng đá nam, nữ (futsal). Ngoài ra, môn được chú ý mà Việt Nam có tham dự là bóng rổ (2 đội nam và nữ). Ngoài ra, đoàn còn dự thêm các môn cricket, hockey trong nhà và đây là các môn được xã hội hóa hoàn toàn.

Bên cạnh tăng về số lượng VĐV tham gia thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 lần này còn có sự tăng cường.  Các thành viên ban huấn luyện, đội ngũ nhân viên y tế và các chuyên gia để hỗ trợ các VĐV đạt thành tích tốt nhất.

Tai kỳ Đại hội năm nay, đoàn thể thao Việt Nam đăng ký dự 32/38 môn tại Đại hội.

Trong đó, 28 môn được Nhà nước chi trả. Có 4 môn dự bằng nguồn xã hội hóa là bơi nghệ thuật, cricket, bowling và hockey trong nhà.

Môn bơi nghệ thuật vẫn giao cho phía TPHCM cử lực lượng đi thi đấu như SEA Games 28-2015. Môn bowling cũng tương tự.

Chuẩn bị cho SEA Games 29, các VĐV của đoàn Thể thao Việt Nam đang tập huấn tại Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Trong đó, số VĐV đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội nhiều nhất. Các đội tuyển, đặc biệt là nhóm môn thuộc Olympic, Asian Games.

Hoàng Xuân Vinh người đầu tiên của Việt Nam giành Huy chương vàng Olympic quốc tế

Các VĐV dự kiến tranh chấp được thứ hạng cao đã và đang được chăm sóc đáng kể. Công tác quản lý tại các Trung tâm đã được yêu cầu thắt chặt.

Có ”cấm trại” sau tập luyện để VĐV giữ được trạng thái tốt nhất. Một số đội tuyển đang trong thời gian thi đấu quốc tế để kiểm tra.

Một số VĐV quan trọng đang được đi tập huấn ở nước ngoài để chuẩn bị chuyên môn tốt nhất.

Với các VĐV trọng điểm, đặc biệt nhân tố nòng cốt như Xuân Vinh, Ánh Viên. Mục tiêu SEA Games 29-2017 là quan trọng để chuẩn bị Asian Games năm sau. Vì vậy, họ được tập trung một cách đặc biệt. Nhóm VĐV này có kế hoạch riêng thực hiện từ đầu năm chứ không theo kế hoạch chung.

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam đặt cho họ là phải giành kết quả cao. Trong quá trình thi đấu có thể sẽ chưa như ý. Nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết vẫn dành cho nhóm này sự đầu tư tốt nhất.

Theo đánh giá của lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam. SEA Games 29  là cuộc canh tranh khốc liệt của 11 đoàn với 6000 VĐV/ 38 môn thể thao. Trong guồng quay, các VĐV đang nỗ lực ở giải đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Loading...