Thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ mới nhất 2020

on 25th Tháng Tám 2020
| 590 views

Thẻ phạt là một trong những điều mà cầu thủ cũng như các huấn luyện viên không mong muốn nhất khi tham gia thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Vậy thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ mới nhất như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của nhandinh.net.

Thẻ đỏ là gì?

Bóng là một môn thể thao thu hút sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà tính công bằng trong thi đấu được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy mà ngoài trọng tài thì các hình thức xử phạt cũng được đưa vào trong luật thi đấu bóng đá.

Vậy thẻ đỏ là gì? Trong các trận đấu thẻ phạt tồn tại để đảm bảo các cầu thủ không quá khích và mất kiểm soát trong thi đấu. Có thể nói thẻ phạt được xem như là một cách cảnh áo, trừng phạt tạm thời đối với những cầu thủ đang phạm lỗi. Thẻ đỏ mang tính chất là hình thức xử phạt cao nhất tương đương với 2 lần bị ăn thẻ vàng.

Thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ mới nhất 2020
Thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ mới nhất 2020

Những cầu thủ khi phạm phải điều 12 của luật bóng đá sẽ bị ăn thẻ đỏ và nó thường là một số lỗi như câu giờ, kéo áo đối thủ hoặc đẩy người. Đội của cầu thủ phạm lỗi có thể chịu cú đá phạt trực tiếp trên chấm 11m.

Luật thẻ đỏ trong bóng đá

Khi bị ăn 1 thẻ đỏ (hoặc 2 thẻ vàng) thì cầu thủ phạm lỗi sẽ trực tiếp bị đuổi ra khỏi sân và không được thay người vào đội bóng. Vậy nên, nếu cầu thủ đã nhận được một thẻ vàng thường cẩn trọng và không phạm lỗi để nhận thêm một thẻ vàng nữa.

Thẻ đỏ thông thường là một hình thức xử phạt đối với các cầu thủ phạm lỗi như như xúc phạm, bạo lực, nhổ nước bọt. Đội có cầu thủ bị ăn thẻ đỏ sẽ phải thi đấu ít người hơn và gặp khá nhiều bất lợi. Khi số cầu thủ bị đuổi vượt quá 4 lần thì trận thi đấu lập tức chấm dứt. Đội ăn 5 thẻ đỏ sẽ được ban tổ chức xử thua với tỷ số  0-3.

Top thẻ đỏ nhanh nhất thế giới

Ngoài thẻ đỏ là gì thì nhiều fan hâm mộ bóng đá cũng tò mò về những tình huống thẻ đỏ nhanh nhất thế giới. Người nhận thẻ đỏ nhanh nhất tính đến thời điểm hiện tại chính là tiền đạo Walter Boyd. Anh nhận thẻ đỏ khi mà trận đấu chưa diễn ra do cuộc ẩu đả không đáng có giữa Darlington và Swansea.

Tiếp theo sau là trung vệ David Pratt của đội Chippenham Town nhận thẻ đỏ sau 5s thi đấu. Anh bị ăn thẻ đỏ sau khi làm tiền vệ Chris Knowles của Bashley gãy hai chân, phải nhập viện ngay lập tức.

Ngoài ra còn có Lorenzo nhận thẻ chỉ sau 10 giây thi đấu, ​Kevin Pressman với 15 giây, Jason Crowe với 33 giây, Steven Gerrard với 40 giây và Jose Batista vơi 56 giây. Thông thường các tình huống nhận thẻ đỏ đều do hành vi thi đấu mang tính chất bạo lực.

Xem thêm: Danh sách các hậu vệ huyền thoại của MU

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thẻ đỏ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Loading...