Xót xa vụ nổ bồn cầu Bình Dương : Chồng đã tắt Thở vợ con khóc ngất trong bệnh viện, cả làng mang khăn trắng tiến đưa

on 12th Tháng Ba 2018
| 1128 views

Như tin tức đã đưa nhiều ngày trước về vụ nổ bổn cầu kinh hoàng ở Bình Dương. Thôgn tin mới nhất người chồng ấy đã không thể qua khỏi. Trong đam tang của anh diễn ra ngày 11-3 vừa qua, quỳ trước trước quan tài anh chỉ có các cháu, còn vợ và 2 con nhỏ của anh không thể vì chịu tang vì vẫn đang bỏng nặng trong bệnh viện. 

Ngày 11-3, đám tang của anh Lê Thanh Phong (38 tuổi, người chồng trong vụ nổ bồn cầu phòng trọ tại Bình Dương khiến 4 người nhập viện) được tổ chức tại ấp 1B, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Với diện tích bỏng hơn 90%, trải qua nhiều ngày chữa trị nhưng vì vết bỏng quá nặng anh Phong đã qua đời vào chiều 10-3 tại Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP HCM). Trong khi đó, vợ và 2 con anh vẫn đang phải nằm điều trị tại bệnh viện bởi những vệt bỏng trầm trọng lan khắp mặt và khắp cơ thể.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Chị Đào (vợ anh Phong) đang nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy, không thể về chịu tang chồng
xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Con gái út của anh Phong đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng

Đám tang anh Phong diễn ra lặng lẽ trong một một con đường nhỏ rợp bóng dừa. Bà Lê Thị Hanh (67 tuổi ) mẹ của anh cứ ngồi khóc thút thít, kẻ đầu bạc lại đi tiễn kẻ đầu xanh. Họ hàng không biết phải nói gì để bà vơi đi nỗi đau, chỉ biết nắm chặt tay bà chia sẻ.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Bà Hạnh (mẹ anh Phong) trong vòng tay họ hàng tại đám tang con
xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Tay bà Hạnh được mọi người nắm chặt, chia sớt nỗi đau

Trong vụ nổ kinh hoàng đó vả vợ và 2 con anh cũng bị bỏng rất nặng và đang nằm trong bệnh viện, trong đám tang anh vì không có vợ con quỳ trước quan tài nên trước quan tài anh chỉ là những người cháu – con của anh chị ruột anh Phong. Trong đó, một người cháu đại diện đeo khăn tang. Hình ảnh này khiến những ai chứng kiến đều cảm thấy thắt lòng, rơi nước mắt.

Nghèo khó tụi tui mới đi tha hương cầu thực. Vậy mà tai ương trên trời rơi xuống thế này. Đã mất chồng, mất cha, vợ con anh Phong còn bị hủy hoại dung nhan” – một nữ công nhân quê miền Tây nói.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Anh Phong mất chiều 10-3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đám tang được tổ chức tại Vĩnh Long từ 11-3
xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Quỳ trước quan tài là những người cháu, không có vợ con anh Phong!

Trong căn nhà gạch sơ sài sát đám tang, bố anh Phong là ông Lê Văn Đức (69 tuổi) nằm bất động. Thỉnh thoảng, ông đưa khăn che mặt, khóc rấm rứt. Đã nhiều tháng qua ông Đức phải nằm một chỗ bởi mắc bệnh phổi và nhiều bệnh nặng khác.  Mọi sinh hoạt của ông gần như đều phụ thuộc vào người vợ của mình.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Cha anh Phong bệnh nặng, nằm một chỗ
xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Chị ruột của anh Phong trào nước mắt
Bà Hạnh (mẹ anh Phong) nghẹn ngào kể: “Tôi sinh được 6 đứa con. Phong là con út nhưng rất giỏi. Vợ chồng nó làm công nhân lương tháng có bao nhiêu đâu, lại phải nuôi con, vậy mà tháng nào nó cũng gửi về cho tôi 2-3 triệu đồng để chạy chữa thuốc thang cho cha. Hôm hay tin nhà trọ của Phong trên Bình Dương phát nổ, nó và vợ con đang phải cấp cứu tôi đã ngất xỉu và 2 giờ sau mới tỉnh lại.

Bà Hạnh cho biết Tết vừa qua, do thiếu tiền nên anh Phong và vợ con định không về quê. Bà phải điện lên năn nỉ: “Con cứ dắt vợ con về đi, mẹ nhớ mấy đứa cháu quá. Về đi rồi anh chị phụ tiền cho con ăn Tết”. “Rồi cả nhà nó kéo về chơi, vui lắm. Thằng nhóc lớn của Phong còn hát nhạc ráp cho tôi nghe. Bé nhỏ thì dễ thương cực kỳ” – bà nghẹn ngào.

Bà Hạnh cũng kể thêm rằng mình rất muốn lên bệnh viện TPHCM để thăm cháu thế nhưng không đi được vì còn mắc chăm cho ông chồng. Trên đó đã có anh chị của Phong tới chăm sóc cho vợ con Phong. Bà cũng đứt từng khóc ruột khi nghe đứa cháu trai lớn của Phong gọi về bảo : “Nội ơi, nội ơi lên với con đi, con đau quá!”. Tôi nghe mà đứt ruột” – bà Hạnh kể trong tiếng nấc.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Khu trọ anh Phong ở tại Bình Dương
xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Phòng trọ anh Phong tốc mái sau vụ nổ (ảnh chụp từ trên nóc xuống)

Hiện nay, nhà trọ của anh Phong tại Bình Dương vẫn đang được niêm phong phục vụ công tác điều tra. Lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một nhận định nguyên nhân vụ nổ là do khí mê tan trong hầm cầu bị dồn nén nhiều ngày rồi rò rỉ.

Như tin tức đã đứa trước đó, sáng 27-2, anh Phong thức dậy, đứng trước cửa nhà vệ sinh (trong phòng trọ) bật lửa định hút thuốc thì khí metan từ nhà vệ sinh bén lửa gây nổ lớn. Mái tôn phòng trọ tốc gần hết. Nhiều vật dụng trong phòng bị cháy. Vợ và 2 con của anh nằm ngủ dưới nền phòng trọ bị bỏng rất nặng.

xót xa người chồng trong vụ nổ bình dương đã qua đời
Một trong những miếng da chân của các nạn nhân bị lột, rơi vãi trước phòng trọ

Trong đó, vợ anh Phong là chị Trương Thị Hồng Đào (34 tuổi) phỏng hơn 60% cơ thể, đang nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai con anh là Lê Đăng Khôi (10 tuổi) và Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) phỏng từ 40%-50% cơ thể, đang chữa trị tại Bệnh viện Nhi Đồng.

UBND phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một – nơi anh Phong ở trọ – đang kêu gọi người dân, các đơn vị ủng hộ kinh phí để vợ và 2 con anh chữa trị. Mọi sự đóng góp của bạn đọc xin liên hệ với anh trai nạn nhân là Lê Thanh Liêm (số điện thoại 0978.741.162).

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."