Góc chuyên gia: Fox Sport chê U23 Việt Nam chơi phòng thủ là không hiểu gì về bóng đá

on 26th Tháng Một 2018
| 770 views

Các chuyên gia trong nước phản pháo nhận định của báo hàng đầu của bóng đá châu Âu – Fox Sport khi cho rằng: Đừng biến Việt Nam thành Hy Lạp thứ 2.

Những ngày gần đây, báo bóng đá trong nước sôi sục về những chiến công lẫy lừng của U23 Việt Nam. Nhưng ở một mặt khác, nhà báo nước ngoài lại có thái độ không mấy ủng hộ hay có ý kiến xây dựng với hàng loạt những kì tích mà các cầu thủ trẻ của chúng ta đã làm được.

Cụ thể,  nhà báo Scott McIntyre đến từ báo bóng đá châu Âu hàng đầu – Fox Sport cho rằng Việt Nam đừng nên biến thành Hy Lạp thứ 2. Trong bài viết, ông Scott có nhận định U23 Việt Nam không nên chỉ chơi dựng xe bus, vì như vậy sẽ không có lợi về lâu dài, cũng như không giúp bóng đá phát triển.

Đáp trả lại những nhận định của nhà báo này, ông Lê Thụy Hải cho rằng bóng đá nên được xây dựng phụ thuộc vào tố chất của cầu thủ, và đối sách phù hợp với từng đối thủ, chứ không thể lúc nào cũng chơi đẹp. Ông nói: “Ngay từ vòng bảng, tôi đã phản đối HLV U23 Malaysia vì chỉ trích U23 Việt Nam dựng xe bus rồi”.

Chuyên gia Việt Nam đấu khẩu với nhà báo của báo bóng đá quốc tế.

Ông Hải cũng cho biết, lối chơi phòng ngự tử thủ cũng chẳng vấn đề gì, bởi ngay cả những chiến lược gia lão làng của bóng đá châu Âu như Mourinho cũng áp dụng “bài” đó, và nói như vậy là không hiểu gì về bóng đá Việt Nam.

Ngoài lối chơi đẹp mắt, điều đọng lại trong lòng NHM còn là thành tích, là chiến thắng. Người ta chỉ nhớ về chiến thắng nhiều, chứ thất bại thì gần như không ai quan tâm. “Đẹp như Thái rồi về nước sớm thì cũng vứt”. Cả nước xuống đường, hàng triệu người khóc vì xúc động, thế chưa đủ đẹp và ý nghĩa hay sao?.

Chung quan điểm với HLV Lê Thụy Hải, chiến lược gia Nguyễn Thành Vinh cũng nhận định, ông có đọc bài viết đó, nhưng ông không để ý nhiều, bởi đơn giản là họ không hiểu bóng đá Việt Nam.

Lối chơi phòng ngự phản công mà Việt Nam áp dụng tại giải đấu này phát huy hiệu quả rõ rệt. Khi đá cửa dưới, ta phải phòng thủ, nhưng khi cần tấn công, chúng ta cũng chơi cực hay, nên không thể nói chúng ta phòng ngự tiêu cực được”.

 

Loading...