Người được đích thân HLV Park Hang Seo mời làm trợ lý là ai?

on 12th Tháng Mười 2017
| 847 views

Tin bóng đá Việt Nam: Ông Han Young Kuk, người được đích thân HLV Park Hang Seo thân chinh mời làm trợ lý HLV của ĐTQG Việt Nam có gì đặc biệt?

Tại lễ kí hợp đồng làm HLV trưởng của đội tuyển nam của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo xuất hiện bên cạnh người đại diện là ông Lee Dong Jun (cũng là người đại diện của Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc), nhưng đây không phải là trợ lý HLV chuyên môn mà HLV 58 tuổi này.

Với “giao kèo” được mang thêm sang một trợ lý HLV trong BHL, ông Park Hang Seo đã mang tới Việt Nam người đồng hương thân tín là ông Han Young Kuk, cựu tuyển thủ Hàn Quốc. Ông Han cũng đã nhiều năm sinh sống tại Việt Nam.

Theo thông tin mà nhandinh.net cập nhật được, trước đây khoảng 10 năm, khi còn là một cầu thủ, ông Han từng chơi bóng tại CLB Vĩnh Long tại giải Hạng Nhất. Tân trợ lý HLV của đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam còn từng lập kỷ lục khi là cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu ở hai hạng chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa Vĩnh Long và Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn vào năm 2006. Khi đó, ông đã bước sang tuổi 43.

Tân trợ lý HLV của bóng đá Việt Nam – Han Young Kuk đã có nhiều năm thi đấu và làm việc với bóng đá Việt Nam.

Sau khi rời bỏ nghiệp quần đùi áo số, ông tiếp tục ở lại với bóng đá Việt Nam nhưng với vai trò khác: HLV trưởng cho CLB Vĩnh Long. Dưới sự dẫn dắt của ông Han Young Kuk, Vĩnh Long đã thăng từ hạng 3 lên hạng 2 trong ngay mùa giải năm đó.

Về phần mình, ông cũng gắn bó với Việt Nam khi lập gia đình tại đây và làm việc tại trung tâm bóng đá cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, khi còn ở Hàn Quốc, ông Han và HLV Park cũng đã biết nhau khá rõ. Khi vẫn còn à cầu thủ, ông từng chơi bóng dưới màu áo CLB Ulsan Hyundai và vô địch K League tới 2 lần. Ông cũng đã từng được gọi vào ĐTQG Hàn Quốc dự vòng loại WC năm 1994 tại Mỹ, năm đó HLV Park Hang Seo vẫn nằm trong biên chế của BHL đội bóng.

Loading...