Plank đốt bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên tập Plank bao nhiêu phút

on 29th Tháng Chín 2022
| 387 views

Plank đốt bao nhiêu calo? Theo tìm hiểu của nhandinh.net mỗi phút tập plank có thể đốt cháy từ 3 đến 4 calo. Vậy mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Plank đốt bao nhiêu calo?

Plank không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, điều quan trọng nhất của bài tập này là thời gian bạn giữ tư thế Plank trong bao lâu. Chính vì lý do này mà có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo được đốt cháy trong 1 phút tập Plank. Hàm lượng calo được đốt cháy khi tập Plank phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tình trang cơ thể béo hay gầy, khả năng trao đổi chất, độ tuổi, giới tính,…

Trung bình một người tập Plank đúng tư thế và hít thở đúng cách thì mỗi phút plank có thể đốt cháy từ 3 – 4 calo và đốt cháy 45-60 calo khi tập plank trong vòng 15 phút.

Mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút?

Đối với người mới bắt đầu tập plank, nên giữ tư thế chuẩn ít nhất 30 giây. Khi đã dần quen bạn hãy tăng dần khoảng thời gian này lên cho đến khi đạt được 2 phút. Theo khuyến cáo, lịch thi đấu bóng đá tối ưu nhất để tập plank là 2 phút và mỗi ngày nên cố thực hiện ít nhất 3 lần.

Nên tập plank vào thời gian nào?

Buổi sáng và buổi tối là khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện tập plank để đạt được hiệu quả cao.

Buổi sáng bạn có thể tập luyện ở khoảng thời gian từ 5h – 6h30: Tập plank thời điểm này giúp đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Đồng thời nó giúp cơ thể khỏe mạnh và có thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Plank đốt bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên tập Plank bao nhiêu phút
Plank đốt bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên tập Plank bao nhiêu phút

Buổi chiều bạn có thể tập luyện ở khoảng thời gian từ 16h – 18h30: Đây là khoảng thời gian sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh, giúp phát huy tối đa khi sử dụng bài tập plank.

Tập plank có giúp giảm cân được không?

Bài tập Plank giúp cơ thể giải phóng khá nhiều calo. Ngoài ra, còn kích thích cơ thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Khi tập luyện plank đúng cách, điều độ sẽ giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa nhất là mỡ thừa vùng bụng. Hiệu quả đốt mỡ của plank không đến ngay lập tức mà nó sẽ đến từ từ nhưng lại duy trì hiệu quả lâu dài. Nếu bạn muốn giảm cân, cải thiện vóc dáng thì plank chính là bài tập phù hợp nhất.

>>>> Lợi ích của việc chơi thể thao đối với sức khỏe mà bạn cần biết

Cách tập plank để giảm cân hiệu quả

Tập plank đều đặn

Sau khi biết được plank giảm được bao nhiêu calo chắc hẳn bạn sẽ lưỡng lự khi lựa chọn bài tập này. So với con số đốt cháy 11,5 calo khi 1 người 55 kg chạy bộ hay tới 16 calo khi nhảy dây thì plank giảm lượng calo không cao bằng. Nhưng nếu muốn giảm cân lành mạnh, bạn không nên bỏ qua bài tập plank. Bài tập này giúp cơ bắp toàn thân săn chắc vô cùng hiệu quả.

 Ngoài ra, Plank giúp xây dựng cơ bụng nhanh nhất và tốt nhất. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cơ đốt cháy calo dư thừa ngay cả khi bạn không hoạt động, không tập thể dục. Tập plank càng thường xuyên giúp bạn có nhiều cơ đồng nghĩa với việc bạn giảm cân, ngay cả khi bạn nghỉ ngơi.

Tập gym với các bài tập khác

Tập plank kết hợp với các bài tập cơ bụng trên, cơ bụng dưới và cơ xiên như các bài tập gập bụng, nâng thân trên – tay chạm gót, ngồi nghiêng người vặn mình hai bên,… sẽ giúp săn chắc cơ bụng.

Các bài tập như chống đẩy, squat ngồi xổm, chùng chân phía trước, chùng chân sẽ giúp bạn săn cơ, định hình vóc dáng khỏe khoắn hơn sau khi giảm cân.

Tập Gym kết hợp với thể dục nhịp điệu 

Theo nhan dinh bong da, cách tốt nhất là bạn kết hợp cả 2 loại hình: thể dục nhịp điệu và các bài tập trọng lượng. Những bài tập thể dục nhịp điệu bạn có thể tham khảo như chạy bộ, nhảy dây, bơi lội. Những bài tập này giúp đốt cháy calo nhanh mà không loại hình nào có thể có được. Lượng mỡ dư thừa trên cơ thể có thể bị loại bỏ nhanh chóng.

Việc kết hợp tập luyện này cũng giúp cơ bắp săn chắc lại khi một lượng mỡ bị giảm bớt thì chắc chắn những bài tập trọng lượng cơ thể, trong đó có plank vô cùng hữu ích. Ngoài ra việc thực hiện plank thường xuyên còn giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất. Cơ bắp tăng tốc độ trao đổi chất tốt hơn và nhờ đó bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin sức khỏe kể trên giúp bạn hiểu rõ vấn đề plank đốt bao nhiêu calo? Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Loading...