4 Bài tập yoga hỗ trợ điều trị ung thư vú

on 16th Tháng Chín 2022
| 261 views

4 Bài tập yoga hỗ trợ điều trị ung thư vú. Nghiên cứu là có tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện chức năng thể chất đặc biệt là có thể hỗ trợ điều trị ung thu vú.

4 Bài tập yoga hỗ trợ điều trị ung thư vú

1. Tư thế con mèo giảm đau lưng hông

Đây được xem là động tác có tác dụng tăng cường sức mạnh việc này thực hiện cho lưng dưới, giảm đau hông và điều này giúp tăng khả năng vận động của cột sống. Nếu như bạn tập động tác này có thể mang đến cho cơ thể sự linh hoạt, và cả sự dẻo dai và giúp cơ thể giải phóng những căng thẳng mà bạn đang gặp phải.

Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bong da so trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

4 Bài tập yoga hỗ trợ điều trị ung thư vú

Cách thực hiện bài tập như sau:

 • Động tác 1: Bắt đầu bằng tư thế bò, 2 tay và khi đó thì 2 đầu gối chạm sàn giống như tư thế cái bàn, lúc này bàn chân đặt thẳng, không co ngón chân. Khi đó thì vai và cổ tay, hông và đầu gối thẳng hàng.
 • Động tác 2: Hít vào, đẩy mông lên cao, lưng võng xuống hết mức có thể, tiếp tục bạn mở ngực, đầu ngẩng cao hướng lên trần nhà để vào tư thế con bò.
 • Động tác 3: Thở ra, khi đó phần cong lưng hướng lên trên sàn hết mức có thể, tiếp tục bạn siết hông, cúi đầu hướng về phía rốn để vào tư thế con mèo.
 • Động tác bạn lặp lại động tác 10 lần.

Xem tỉ lệ cược kqbd hn, bdkq tối và đêm qua. Tỷ lệ Ket qua bong da hom nay: xem tỷ số bóng đá hôm nay, kqbđ online

2. Tư thế lườn (Seated side bend)

Có thể xem đây là một động tác ngồi gập người đơn giản mục đích có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu. Bởi vì tư thế này mục đích không chỉ có tác dụng kéo căng cơ bụng và còn làm cải thiện tính linh hoạt của cột sống mà khi đó còn giúp kéo căng cơ liên sườn (cơ giữa các xương sườn). Như vậy thì việc kéo căng các cơ này mục đích sẽ giúp cải thiện tư thế, căng cơ cổ, vai, việc này đồng thời tăng khả năng vận động của toàn bộ xương sườn.

Cách thực hiện

 • Động tác 1: Ngồi xếp bằng giữa thảm tập
 • Động tác 2: Đặt lòng bàn tay trái trên mặt đất cách cơ thể khoảng 15 cm, thẳng hàng với hông trái. Tay phải nâng lên cao.
 • Động tác 3: Hít vào thật sâu để không khí lấp đầy phổi.
 • Động tác 4: Thở ra, nhẹ nhàng nghiêng tay phải và khi đó phần cột sống sang bên trái. Lúc này nếu không thấy khó chịu, khi đó thì bạn có thể đặt tay trái ra xa hơn mục đích là cho đến khi toàn bộ cẳng tay nằm thẳng trên mặt đất.
 • Động tác 5: Tiếp tục bạn hít thở sâu, đều ít nhất 3 lần, sau đó, khi đó thì nhẹ nhàng trở lại tư thế ngồi và đổi bên. Lúc này bạn thực hiện động tác này ít nhất 3 lần cho mỗi bên.

3. Tư thế con cá mở ngực phổi

Tư thế con cá điều này có tác dụng mở ngực, xương sườn, và cả phổi và lưng trên. Như vậy điều này không những vậy, lúc này thì động tác này còn kích thích sự dẫn lưu bạch huyết bao gồm là ở vú và mô, đồng thời làm giảm mô sẹo.

Lúc này các vật dụng cần chuẩn bị: Bao gồm Một chiếc đệm nhỏ, và cả hai chiếc chăn mỏng (một chiếc gấp lại để bạn ngồi khi đó thì với chiếc còn lại gấp lại để hỗ trợ phần lưng trên).

Cách thực hiện như sau:

 • Động tác 1: Gấp và ngồi trên chăn để hỗ trợ phần hông. Nếu như tất cả đệm nên đặt vuông góc với chăn để hỗ trợ cột sống. Khi đó thì chiếc chăn còn lại nên đặt trên vai điều này để nâng đỡ phần lưng trên.
 • Động tác 2: Ngồi thẳng lưng trên chiếc chăn đã được gấp, khi đó hai chân duỗi ra trước mặt, nếu như 2 ngón chân cái chạm nhau, việc này nhằm gót chân hơi cách nhau nếu cảm thấy thoải mái.
 • Động tác 3: Nhẹ nhàng nằm ngửa ra sau. Khi đó thì bạn có thể dùng tay để hỗ trợ khi hạ người xuống.
 • Động tác 1: Khi nằm xuống, lúc này bạn hãy ngả đầu hoàn toàn xuống thảm và khi đó nhằm để hai tay đặt dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp.
 • Động tác 4: Giữ cho hai bàn chân gần nhau và hít thở sâu. Tiếp tục hãy di chuyển các vật dụng hỗ trợ cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
 • Động tác 5: Bạn có thể giữ tư thế này trong tối đa 10 phút. Lúc này nếu chưa quen với tư thế này, tiếp tục hãy đặt hai tay ở hai bên để hỗ trợ.

4. Bài tập thở sâu bằng bụng

Bài tập thở sâu bằng bụng mục đích sẽ giúp cơ hoành hoạt động hiệu quả hơn. Lúc này khi chức năng của cơ hoành được cải thiện, khi đó thì nhu cầu oxy bạn cần sẽ giảm và điều này sẽ làm giảm áp lực lên phổi. Bài tập sử dụng này rất có lợi nguyên nhân là trong và sau khi điều trị ung thư vú. Ngoài ra, đối với việc hít thở sâu điều này cũng giúp bạn bình tĩnh hơn nguyên nhân vì lượng oxy lên não tăng sẽ kích thích và cả hệ thần kinh phó giao cảm, khi đó hệ thần kinh này sẽ báo hiệu để cơ thể bước vào trạng thái thư giãn.

Lưu ý: Giả sử nếu hiện đang xạ trị, lúc này thì bài tập có thể giúp bạn hạn chế phơi nhiễm bức xạ áp dụng đối với tim và phổi trong quá trình điều trị.

Cách thực hiện

 • Động tác 1: Nằm ngửa. Bạn có thể kê đầu bằng một chiếc gối nhỏ nếu muốn.
 • Động tác 2: Đặt tay lên bụng và hít thở chậm, sâu, tiếp tục bạn cảm nhận bụng mình căng ra. Áp dụng với bài tập này rất quan trọng vì phần lớn lúc này thì chúng ta đều thở nông khi đối mặt với cơn đau. Nếu như khi hít thở sâu, cơ hoành sẽ vận động tối đa và điều này phổi sẽ căng ra hết mức.
 • Động tác 3: Trong lúc hít vào, lúc này thì bạn hãy đếm xem bạn có thể hít thở sâu trong bao lâu.
 • Động tác 4: Giữ chừng nào cảm thấy thoải mái, nếu cảm thấy khó chịu, lúc này thì bạn có thể thở ra nhẹ nhàng, đều (không thở ra đột ngột) chậm rãi, điều này thậm chí có thể  để lâu hơn một vài nhịp.
 • Động tác 5: Lặp lại động tác này 4 − 6 lần một ngày, nếu có thể.

Yoga đã được chứng minh là có tác động tích cực đối với kết quả điều trị ung thư vú. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên hỏi bác sĩ trước khi tập.

Loading...