Việt Nam có 10 phó đoàn tham dự Sea Games 29

on 7th Tháng Bảy 2017
| 857 views

Theo danh sách do Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ký, được công bố trước đó, danh sách đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 bao gồm 693 thành viên, với 1 trưởng đoàn, 10 phó trưởng đoàn.

Ngày 3/7, đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 được thành lập, với tổng cộng 693 thành viên, gồm một trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 18 cán bộ đoàn, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 106 HLV và 476 VĐV. Số lượng thành viên nhiều hơn SEA Games 28 là 123 người.

Danh sách 10 phó đoàn ban đầu của Thể thao Việt Nam
Tô Văn Động GĐ Sở VH-TT Hà Nội
Nguyễn Văn Bình VT KH- TC, Tổng cục TDTT
Mai Bá Hùng PGD Sở VH-TT TP.HCM
Nguyễn Trọng Hổ Vụ trưởng vụ TTTTC II, Tổng cục TDTT
Nguyễn Mạnh Hùng GĐ Trung tâm HLTTQG Hà Nội
Đặng Việt Hà GĐ Trung tâm HLTTQG TP.HCM
Lê Hồng Sơn GĐ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng
Trần Chí Quân GĐ Trung tâm HLTTQG Cần Thơ
Phạm Ngọc Dương Trưởng phòng TDTT, Bộ Quốc phòng
Vụ trưởng vụ TTTTC I (chưa có tên, đang chờ quyết định chính thức)

Sau khi danh sách được công bố. Đã xuất hiện dư luận băn khoăn về số lượng phó đoàn (10 người) là nhiều.

Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 từ ngày 11/8 đến 1/9.

Đến ngày 5/7, người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Thái Bình đã lên tiếng giải thích cho việc này. Đoàn quá lớn, khối lượng công việc nhiều lên gấp bội.

Trao đổi thêm vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho biết, cá nhân ông phải gánh vác trách nhiệm trưởng đoàn, công việc rất vất vả.

“SEA Games năm nay lại khó khăn bởi nước chủ nhà đưa ra nhiều thay đổi. Theo hướng bất lợi cho thể thao Việt Nam. Nếu không có sự hỗ trợ, tôi rất khó hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đặc biệt năm nay bóng đá Việt Nam bao gồm cả đội tuyển nam và nữ

Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch giải thích số lượng phó đoàn tại SEA Games 29 lên đến 10 người. Nhiều so với SEA Games 28 ba người, bởi số lượng VĐV đông hơn 84 người. Thể thao Việt Nam tranh tài ở 32 môn. Hơn bốn môn so với kỳ đại hội trước. Các thành viên không sinh hoạt trong làng VĐV so với mọi năm. Mà phân bố ở năm cụm địa điểm.

Theo dự kiến ban đầu có 1 trưởng đoàn lcùng 10 phó đoàn khác tham dự Sea Games 29

Tuy nhiên, ngày 6/7. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao. Thứ trưởng Lê Khánh Hải và các đơn vị liên quan. Bộ trưởng Thiện yêu cầu Tổng cục rà soát lại cơ cấu tổ chức. Thành phần của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29.

Một quan chức cấp cao khác của Tổng cục TDTT khẳng định. Chế độ so với các thành viên đoàn TTVN là như nhau. Chức danh phó đoàn không làm tăng thêm chi phí. “Công việc ở SEA Games rất vất vả. Cán bộ phải đi vì đấy là nhiệm vụ chứ không phải ai cũng muốn đi. Vấn đề này chúng tôi mong được công chúng thấu hiểu”, quan chức trên cho biết.

Đoàn quyết định giảm số lượng phó đoàn xuốngso với trước còn hai người. Theo đúng yêu cầu từ Ban tổ chức SEA Games 29. Tám người còn lại vẫn đi theo đoàn. Thực hiện các nhiệm vụ được giao từ trước, nhưng dưới tư cách cán bộ.

Hiện danh tính hai phó đoàn chính thức của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 chưa được tiết lộ.

Sea Games 29 mang kì vọng lớn nhất với môn bóng đá Việt Nam của đoàn thể thao chúng ta.

Loading...

"Những thông tin của Blog bóng đá chỉ mang tính chất tham khảo, vui vẻ không cổ vũ cho hành vi phạm pháp, chúc bạn đọc vui vẻ."