Góc MU: Nhìn “thảm họa” Mourinho, Quỷ đỏ nhớ Sir Alex Ferguson

on 29th Tháng Mười Hai 2017
| 977 views

Tin bóng đá Anh: Tiêu tốn tới gần 300 triệu Euro trong hơn 1 năm rưỡi tại vị vừa qua, tuy nhiên, những gì Mourinho làm được chưa đủ đáp ứng kì vọng của NHM.

Mourinho mới đây đã cho rằng, việc MU hụt hơi so với Man City là vì ông… không có đủ tiền để thỏa sức mua sắm cầu thủ chất lượng.

Thực tế, số tiền dành cho thị trường chuyển nhượng của The Citizens là hơn 300 triệu dưới thời Pep, còn Người đặc biệt cũng đã đốt của Man Utd “chỉ” 286 triệu bảng.

Và đương nhiên, số tiền chênh lệch chưa tới 30 triệu bảng kia không đủ là căn cứ để giải thích cho việc MU đang bị đối thủ cùng thành phố bỏ cách tới 15 điểm trên bảng xếp hạng.

Vấn đề nằm ở đây là cách dùng người của Mourinho, chứ không phải nằm ở những cái tên ông đang sở hữu trong đội hình. Thực tế, theo các chuyên gia tin bóng đá Anh, những cá nhân mà ông đang nắm trong tay hoàn toàn là những hảo thủ, từ Pogba, Rashford, Mkhitaryan, Matic cho tới Lukaku.

Và điểm rõ nhất, đó là chiến lược gia người Bồ chưa biết cách khai thác điểm mạnh của những nhân tố đó. Pogba chơi hào hoa và toàn diện ở Juventus, nhưng lại có những phút hớ hênh và chơi xấu tại Old Trafford. Mkhitaryan – cầu thủ kiến tạo số 1 Bundesliga cũng “mất hình” trong sơ đồ của MU.

Khi mà Ngài Jose chưa thể biết cách tận dụng triệt để khả năng của những con người đang phục vụ mình, thì rõ ràng, việc đổ thừa cho “không được mua sắm thoải mái” là điều rất khó chấp nhận. Theo nhiều chuyên gia tin bóng đá Anh nhận định, nếu có cho Mourinho thêm tiền, ông cũng sẽ lại phí hoài tài năng của họ.

Nhìn Mourinho hiện tại, nỗi nhớ Sir Alex của fan MU lại không thể nguôi ngoai

286 triệu “vung” trên thị trường chuyển nhượng để đổi lại lấy 3 danh hiệu của mùa trước là League Cup, Community Shield, Europa League là không hề tương xứng.

Thời điểm hiện tại, MU cũng đang cho thấy sự thất vọng cao độ khi phải bám đuổi Man City (có thể nói là) trong vô vọng. Nhìn vào thực tế phũ phàng ấy, nhiều CĐV của Quỷ đỏ đang nhớ Sir Alex da diết.

Sir Alex không phải không từng mua ngôi sao, chưa từng nổ bom tấn, nhưng chiến lược gia lão làng này luôn có chính sách chuyển nhượng hợp lý và đúng đắn.

Ngoài ra, ông cũng vô cùng thành công khi phát hiện ra những tài năng trẻ, rồi đôn họ từ đội hình 2 lên đội hình chính, đồng thời cũng có thể đánh thức khả năng nằm sâu trong những cầu thủ trước nay chỉ được đánh giá là mức xoàng xĩnh.

Cả Chelsea lẫn Man City đều chuyển mình khi có những đồng tiền từ các tỷ phú rót vào. Nhưng họ cũng không thể lật đổ sự thống trị của Man Utd dưới thời Ngài “máy sấy tóc”.

Sir Alex nghỉ, cả David Moyes lẫn Van Gaal đều chưa đáp ứng được mong muốn của ban lãnh đạo MU. Chọn Mourinho, giới chủ “Nhà hát của những giấc mơ” trao niềm tin vào một HLV có nhiều kinh nghiệm tại  Premier League, trông chờ vào hiệu quả tức thì của Người đặc biệt khi luôn nhanh chóng thành công ở CLB mới.

Nhưng có lẽ giấc mơ vô địch NHA được ấp ủ trong 4 năm qua của Man Utd, từ sau khi Sir Alex nghỉ hưu, có lẽ sẽ vẫn dang dở, khi mà tài cầm quân của Mourinho không còn đặc biệt nữa.

 

 

Loading...