Ibrahimovic tính chuyển sang thi đấu MMA

on 6th Tháng Sáu 2017
| 838 views

Không chỉ có đai đen taekwondo, Ibra hóa ra còn rất mê môn võ tự do (MMA) và được đánh giá hoàn toàn có khả năng trở thành võ sỹ MMA

Võ sỹ Ibra

Khả năng lấn sân MMA của Ibra vừa được chính ngôi sao MMA đồng hương với anh, Alex Gustafsson đánh giá là “nếu có xảy ra thì cũng không nên lấy làm quá ngạc nhiên”. Gustafsson phát biểu trên tờ The Sun: “Tôi không hề bất ngờ chút nào trước việc Zlatan thành công ngay trong mùa giải đầu tiên chơi bóng tại Premier League.

Ibra khả năng trở thành võ sỹ MMA sau khi treo giày

Trong mắt tôi, Zlatan không chỉ là một cầu thủ giỏi. Anh ấy còn là một chiến binh, một đấu sỹ. Một người siêu mạnh mẽ như Zlatan thì chẳng phải e ngại bất kỳ ai, chẳng phải e ngại bất cứ thử thách nào”. Gustafsson năm nay 30 tuổi, đã có kinh nghiệm thi đấu MMA được 10 năm. Theo BXH công bố hôm 13/4 năm nay, Gustafsson được xếp số 1 trong danh sách các võ sỹ hạng dưới nặng của UFC, hệ thống thi đấu lớn nhất thế giới của môn MMA.

Anh phân tích tiếp về Ibra: “Nếu các bạn hỏi tôi liệu Zlatan có thể gia nhập giải UFC hay không thì tôi xin trả lời là có thể lắm chứ. Anh ấy rất mạnh, anh ấy cao và anh ấy lì đòn. Anh ấy lại mê MMA nữa. Quá đủ tố chất cho một võ sỹ MMA chuyên nghiệp”.

Gustafsson đánh giá Ibra hoàn toàn có thể lấn sân MMA

Gustafsson bảo anh nhận định hoàn toàn khách quan từ góc nhìn của một võ sỹ MMA chứ không phải cảm tính từ vai trò một người bạn thân của Ibra. Đôi bạn thân này có chỉ số cơ thể rất tương đồng. Ibra cũng sở hữu chiều cao 1m95 như Gustafsson. Ibra nặng 95kg còn Gustafsson nặng 93kg.

Theo đánh giá của Gustafsson, việc Ibra từ lâu đã có đai đen taekwondo càng là yếu tố thuận lợi nếu anh muốn lấn sân MMA. Hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi biết chi tiết Ibra đã có đai đen taekwondo, ngôi sao MMA người Anh Danny Roberts đã công khai thách đấu Ibra trên võ đài MMA.

Roberts tuyên bố: “Nếu Zlatan muốn thử thượng đài, có tôi chờ đây. Tôi muốn xem anh ta sẽ thể hiện được gì trên võ đài”. Hồi ấy, Ibra không đáp trả. Anh còn bận tập trung cống hiến cho M.U. Nhưng theo Gustafsson, đến khi nào Ibra treo giày mà Roberts vẫn dám to mồm “gáy” như vậy thì chưa biết thế nào.

Võ sỹ Roberts đã công khai thách đấu Ibra

Nhiều lựa chọn chuyển nghề

Khả năng chuyển sang thi đấu MMA như gợi ý từ Gustafsson nếu có giảm tính khả thi với Ibra thì là do anh còn nhiều lựa chọn hấp dẫn khác cho đầu ra thời hậu quần đùi áo số. Từ bây giờ, anh đã đặt nền móng cho mình để trở thành một doanh nhân cỡ bự trong tương lai. Ibra đã tung ra thương hiệu nước hoa và thương hiệu thời trang của riêng mình.

Anh đã mua lại 12,5% cổ phần của công ty chuyên phát hành trò chơi điện tử có trụ sở tại Stockholm, Isbit Games, đã bắt tay hợp tác cùng công ty Vitamin Well tung ra thị trường các sản phẩm bổ sung vitamin gắn với tên tuổi mình. Chưa kể, anh còn chi tới 110 triệu krona (tương đương 11,75 triệu euro) mua lại một nhà thờ cổ thuộc quận Ostermalm nhằm định chuyển đổi thành một khách sạn hút khác ở Stockholm.

Ibra có đai đen taekwondo từ rất lâu rồi

Cách đây 2 năm, Ibra bắt tay hợp tác với hãng phim Universal danh tiếng. Giám đốc chi nhánh Universal tại Pháp, Pascal Negre cho biết: “Chúng tôi xây dựng nên những thương hiệu và chúng tôi rất vui được chào mừng Zlatan Ibrahimovic gia nhập Universal”. Hiện chưa rõ Ibra đã lên kế hoạch đóng phim hay góp vốn đầu tư làm phim cùng Universal. Câu trả lời có lẽ sẽ có chừng nào anh tuyên bố treo giày.

Tờ The Sun thậm chí còn cho rằng Ibra hoàn toàn có thể chuyển sang làm… nghệ sỹ hài độc thoại. Xưa nay, những phát biểu của Ibra toàn được xếp vào hạng duyên kinh điển trong giới sao sân cỏ rồi.

Loading...