Luật thủ môn bóng đá 11 người bất cứ ai cũng cần phải biết

on 20th Tháng Mười 2022
| 354 views

Luật thủ môn bóng đá 11 người chuẩn quốc tế gồm những quy định nào? Cùng nhau đi tìm hiểu thông tin trong bài viết của blog bóng đá nhé.

Giỏi thiệu luật thủ môn bóng đá 11 người chuẩn quốc tế

Luật thủ môn bóng đá 11 người bất cứ ai cũng cần phải biết

Những quyền lợi của thủ môn:

– Thu môn có quyền sử dụng tay chơi bóng trong khu vực vòng cấm địa của đội mình. Ngoài khu vực kể trên thì hoạt động tương tự giống như những cầu thủ khác.

– Thủ môn có thể thực hiện đá phạt, ghi bàn hoặc làm bất cứ điều gì giống như những người khác trên sân.

– Trong khu vực 5m trước khung thành đội nhà, cầu thủ thủ môn được cho phép lợi thế trong các tình huống bóng tranh chấp.

Quy định phạt thủ môn

– Thủ môn không được phép dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm của đội nhà, nếu vi phạm thì tùy vào tình huống trên sân mà trọng tài đưa ra hình phạt rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

– Trong các tình huống bóng chết (bóng đá đi hết đường biên ngang, đối phương phạm lỗi ở trong vòng cấm) thì thủ môn chỉ được sử dụng chân để phát bóng lên trên.

– Sau khi bắt bóng sống và thả bóng xuống đất thì không được dùng tay để bắt lại lần thứ 2.

– Khi đồng đội của mình cố ý chuyền bóng về thì không được sử dụng tay để bắt trái bóng. Trừ trường hợp hậu vệ đang truy cản pha bóng của đối phương hoặc pha bóng nguy hiểm dẫn đến bàn thắng cao thì có thể dùng tay để bắt.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Những điều luật khác của thủ môn bóng đá 11 người

Luật thủ môn bóng đá 11 người bất cứ ai cũng cần phải biết

Ngoài các luật bóng đá cơ bản dành cho thủ môn kể trên, còn có những điều luật khác cần phải chú ý:

– Trong mỗi đội bóng chỉ được phép sử dụng một thủ môn mà thôi trong cùng thời điểm. Bất cứ cầu thủ thứ 2 nào sử dụng tay chơi bóng đều bị trọng tài thổi phạt, đặc biệt khi để bóng chạm tay ở trong vòng cấm thì sẽ bị trọng tài  thổi phạt đền ở khu vực cấm địa của đội đó.

– Bên cạnh đó, luật penalty cũng có những quy định rất chặt chẽ về cách di chuyển của vị trí thủ môn trong trận đấu. Cầu thủ thủ môn có thể đứng ở bất cứ vị trí nào ở  trên đường biên ngang trước cầu môn tuy nhiên họ không được phép di chuyển trước khi chân của đối phương chạm vào quả bóng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được luật thủ môn bóng đá 11 người rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Trọng tài bóng đá là gì?

Loading...