Muốn chơi hay, Pogba cần được cởi trói khỏi nhiệm vụ phòng ngự

on 7th Tháng Hai 2018
| 724 views

Muốn Pogba phát huy hết tất cả những sở trường, tốt hơn hết là Mourinho nên cởi trói cho tiền vệ người Pháp khỏi nhiệm vụ phòng ngự.

Bản thân Pogba – cầu thủ đắt giá nhất MU với giá 89 triệu bảng, vốn là một tiền vệ tấn công. Chân sút người Pháp có lối chơi vừa kĩ thuật uyển chuyển, vừa mạnh mẽ, càn lướt, thêm vào đó là nhãn quan thi đấu tuyệt vời.

Ngoài khả năng điều tiết trận đấu, Pogba còn có thể sút xa, sút phạt hoặc đưa ra những đường chọc khe hay phất bóng dài, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội ghi bàn. Do đó, sẽ không quá nếu như nói tiền vệ người Pháp là một trong những cầu thủ hay nhất của bóng đá châu Âu cũng như bóng đá thế giới thời điểm hiện tại.

Khi không phải phòng ngự, Pogba sẽ thực sự đáng sợ với những đường chuyền của mình.

Tuy vậy, chính sự toàn diện mà Pogba đem đến cho Mourinho khiến cho Người đặc biệt cảm thấy… lúng túng, vì chưa biết nên đặt học trò cưng của mình vào vị trí nào là thích hợp nhất.

Chia sẻ quan điểm về người đồng đội cũ của mình với báo bóng đá quốc tế, Rooney nhận định, Pogba thuộc hình mẫu những tiền vệ con thoi kiểu cổ điển. Cựu cầu thủ của Juve sẽ chơi vô cùng thăng hoa nếu được cởi trói nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự. Và khi được đặt vào vị trí tiền vệ kiến thiết, tài năng của Pogba sẽ là mối đe dọa lớn của đối phương.

Trước đây khi còn thi đấu cho bà đầm già thành Turin, Pogba có sát cánh bên Pirlo. Ở MU hiện tại, Matic cũng như Ander Herrera, những tiền vệ trụ có đẳng cấp của bóng đá châu Âu có thể sẽ hỗ trợ Pogba tốt hơn với hàng tiền vệ trung tâm 3 người.

 

 

Loading...