Xem tướng mũi đàn ông – luận tương lại sướng khổ

on 31st Tháng Bảy 2021
| 499 views

Xem tướng mũi đàn ông – phụ nữ luận đoán tương lại giàu sang hay phú quý. Những tướng mũi đẹp sẽ mang tới giàu sang, thượng thọ, Mũi xấu cô độc nghèo nàn. Cùng phong thuỷ tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Vai trò của tướng mũi trong nhân tướng học

Trong thuật xem tướng mũi, thì mũi được coi là tài lộc tinh thế nên người ta thường xem tướng mũi đàn ông để luận đoán sự sang giàu phú quý, tuy nhiên đây chỉ là một cách nói khái lược, giản tiện. Khi xem tướng mũi cũng như những bộ phận khác trên khuôn mặt, ngoài việc biết được đặc điểm chủ về tài lộc thì có thể luận đoán thêm nhiều khía cạnh khác nữa.

Xem tướng mũi đàn ông
Xem tướng mũi đàn ông

Xét về chiêm tinh và thiên văn số mệnh thì Mũi có tên gọi là Thổ Tinh chủ về Phúc Lộc và Thọ. Khi con người bước tới lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì những điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rất rõ rệt. Trong vận hạn đó, nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì khó tránh được nghèo khổ.

2. Xem tướng mũi đàn ông luận giàu sang phú quý

Những tướng mũi dưới đây sẽ nói lên phần nào về tính cách, vận mệnh sang giàu hay phú quý của một con người

– Người có tướng mũi sư Tử : Là người thông minh, sống trường thọ hưởng phú quý.

– Đàn ông có tướng mũi đười ươi: là người đại lượng, hào hùng nhưng giỏi mưu mô.

– Xem tướng mũi như mang cá chép: Cho thấy đây là kẻ cô độc, bần khổ

– Xem tướng mũi hươu nai: cho thấy đây là người tốt bụng, có tình có nghĩa, khoan dung đại lượng, làm ơn không cần báo đáp.

– Tướng mũi hoả lò : Cho thấy đây là người sẽ phá tiêu sản nghiệp của tổ phụ, tổ tiên, sống lưu lạc tha phương cầu thực, chết nơi xa xứ.

– Xem tướng mũi như đầu kiếm: Đây là tướng mũi người khắc phá vợ con, anh em sống cô độc, lạnh lùng tới lúc chết.

Các tướng mũi cơ bản của đàn ông và đàn bà

– Sở hữu tướng mũi chó : Chỉ kẻ vô nhân, bất nghĩa, lòng tham vô đáy.

– Nếu sở hữu tướng mũi khỉ, xẹp lép gần bằng mặt: Cho thấy đây là người có khả năng làm giàu nhưng lắm mưu mô, quỷ quyệt. Nếu là người có mũi vượn thì lại nghèo đói, chết ở nơi xứ người.

– Sở hữu tướng mũi dê: Đây là tướng người phú quý, có danh vọng.

– Sở hữu tướng mũi trâu hay trái mật : Đây là người sống thọ, sang giàu

– Xem tướng mũi kỳ lân: Người học rộng, hiểu nhiều, giàu sang, phú quý, càng về sau thì vận sức khoẻ càng dồi dào, con cháu thảo hiền.

– Luận tướng mũi hổ : Đây là nét thiện tướng hoặc tiểu tùy theo cách phối hợp với các bộ vị khác của khuôn mặt. Họ là người thông minh, tài hoa làm nên đại nghiệp ngay từ khi còn trẻ.

– Người có tướng mũi rồng : Là người thông minh, có hiểu biết sâu rộng, đầu óc sáng suốt và nhạy bẹn, họ tinh tế khéo léo  nên có khả năng chi phối người khác. Đa phần là những người quyền cao chức trọng, lãnh đạo tài ba.

– Luận tướng mũi két : Đây là nét tướng của người gian thâm, tàn ác, dù là đàn ông hay đàn bà thì cũng đều là người thủ đoạn, nham hiểm, cần cảnh giác.

– Xem tướng mũi hình củ tỏi: Khác kỵ với anh em ruột thịt.

– Sở hữu tướng mũi lộ thấy xương : Là người sống tha phương, uống tử, nếu đầu mũi méo một bên cho thấy là người lòng dạ không ngay thẳng.

– Xem tướng mũi cao, ngay thẳng: Phần sống mũi cao và thẳng, không quá dài hay quá ngắn, lỗ mũi nhỏ, cánh mũi và đầu mũi thon. Đây là nét tướng người danh vọng rền vang. Đầu mũi hồng đỏ là lưu lạc tha phương. Chót mũi nở lớn là phú quý, phước lộc. Sống mũi thấp đầu mũi lộ xương là nhỏ, biểu thị mạng yểu, cuộc sống bần hàn. Chót mũi thịt nở đầy là người háo sắc, tham dâm.

– Xem tướng mũi thấp: Người này không nghèo hèn nhưng lại bệnh tật quanh năm. Nếu sống mũi thấp và nhỏ thì là người nhút nhát, mũi mỏn và nhọn là tướng xấu, thêm vết rạn là người đoản thọ, sự nghiệp làm ăn không thuận lợi.

– Xem tướng mũi tẹt: Là người cô độc, sống một mình. Nếu mũi tẹt mà thấp không xưởng chủ về người không thọ, dễ chết yểu..

– Xem tướng mũi lệch: Tướng mũi lệch là tướng xấu, bị xếp vào loại Thẩm biện quang bất thành tựu. Mặt đẹp, cân xứng mà mũi lệch thì thăng giáng thất thường, quanh năm nghèo túng, bệnh tật.

– Xem tướng mũi vẹo: Mũi vẹo, lệch là người có tâm địa độc ác, cực đoan, mưu mô tính toán. Làm việc thiếu quyết đoán và khó làm nên sự nghiệp. Tài vận kém.

– Xem tướng mũi gấp khúc: Người này cô độc, anh chị em tàn sát lẫn nhau.

– Xem tướng mũi lõm: Người có lòng nhỏ mọn, dễ nổi cáu, hay ưu tư. Phải lao động khổ cực dù làm lao động chân tay hay trí óc đều phải làm nhiều hơn người khác nhưng sự nghiệp khó thăng tiến, phát triển.

– Xem tướng mũi gãy: Là người chỉ biết mình không biết người, hơn người thì hớn hở, thua thì bực dọc, cuộc sống không mấy tốt đẹp.

– Xem tướng mũi tròn: Đầu mũi và cánh mũi hai bên tạo thành hình tròn, đầu mũi lớn, sáng bóng đẫy đà. Tướng người mũi tròn thẳng thì dễ hành sự bên ngoài, tướng mũi trong, sống mũi nối liên ấn đường là số lấy được vợ/chồng đẹp.

– Xem tướng mũi nhọn: Hay còn gọi là tướng cô phong tỵ, chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Nếu mũi không bị nghiêng lệch và mắt có tụ quang thì tính tình lương thiện, nhưng lạnh nhạt không ưa giao thiện, thích sự tĩnh mịch.

– Xem tướng mũi dày: Sơn căn cao rộng, sống mũi và cánh mũi to dày. Tướng mũi dày đúng cách không lộ khổng, nếu phối hợp đắc cách với thân hình đẫy đà, ngũ quan toàn hảo thì là người vừa phú vừa quý. Tướng cánh mũi to dày sẽ phát tài lộc ở tầm trung niên, tuổi trẻ chăm chỉ tích cực sẽ có cuộc sống như ý.

– Xem tướng mũi hếch: Hay còn gọi là mũi hỉnh, có sống mũi và đầu mũi ngắn, không bao trùm lỗ mũi. Đây là người tinh tế, nhạy bén, linh hoạt và giỏi giao tiếp. Đàn ông hay đàn bà tướng mũi hếch đều khá trẻ con, ngây thơ, hời hợt, thiếu kiên nhẫn và dũng khí, muốn thành công cần có quý nhân giúp đỡ.

– Xem tướng mũi quặp: Trong nhân tướng học khuôn mặt, tướng mũi quặp mà đầu mũi hơi dài hơn bình thường, cong vào như mỏ chim. Nếu đầu mũi nhọn, mũi lộ gia, hai bên sống mũi căng cứng thì đó là người kích kỷ, cực đoan, luôn vì lợi nhỏ mà quên nghiệp lớn, khó phát triển và không được mọi người tin tưởng.

– Xem tướng mũi khoằm: Đây là người làm ăn gỏi buôn bán kinh doanh. Nhưng tính thình xảo trá, hiểm độc không lương thiện. Tiền vận và trung vận tốt, nhưng hậu vận thì khổ sở, không được nhờ con cái.

– Xem tướng mũi đầu chẻ: Đây là người này tính tình thoải mái, dễ tin người, được nhiều người yêu mến, cuộc sống gia đình hôn nhân thuận lợi. Tuy nhiên đây không phải là tướng mũi tốt,trung vận gặp khó khăn vất vả, dễ bị dồn vào bế tắc.

– Xem tướng mũi dọc dừa: Là người có tính cách nhân từ, bộc trực, phú nhưng không quý. nghĩa là của cải không có gì nổi bật.

– Xem tướng mũi to: Người có tính cách mạnh mẽ, không quản ngại khó khăn. Luôn tỉ mẩn trong công việc.

– Xem tướng mũi dài: Tướng mũi dài cánh đày đặn là người rộng lượng, cá tính, rắn rỏi co sý chí kiên cường, tài vượng phát, có nhiều tài lẻ nổi trội trong nhiều lĩnh vực, được nhiều người mến mộ.

Nếu mũi dài, lỗi mũi kín, đường nét rõ ràng là người chăm chỉ, chịu khó, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, số phú quý. Nữ giới sẽ có hôn nhân hạnh phúc, là người đảm đang tháo vát cả việc nhà lẫn xã hội.

– Xem tướng mũi ngắn: Kiến thức nông cạn, thiếu khí phách. Họ thường cư xử vụng về, lỗ mãng, dễ nổi nóng, dùng tiểu xảo hay chỉ làm theo ý kiến bản thân (gia trưởng).

Loading...